01/07/2019
Có nhiều yếu tố để làm món ăn Nga nổi tiếng này. Đầu tiên, và quan trọng nhất, là loại cá. Phải là loại cá dầu, vì chúng không mang bệnh. Loài cá này không có xương chỉ có sụn, cá rất tinh tế và siêu ngon.
 
Một yếu tố khác cho món Stroganina ngon là cá cần được đông lạnh sâu ngay sau khi đánh bắt. Thời tiết ở miền Bắc nước Nga rất lạnh. Vì vậy, khi ngư dân lấy cá ra khỏi nước và đặt trên băng, cá bị đóng băng một cách tự nhiên. Tại chợ cá, họ không cần tủ đông vào mùa đông, cá chỉ cần đặt trong hộp và tự đông lạnh.
Khi cần ăn, đầu bếp sẽ cắt con cá thành những lát rất mỏng bằng một con dao rất sắc, vì vậy các mảnh cá này sẽ không dính vào nhau và tiếp tục đóng băng tại bàn lâu nhất. Khi cá tan ra, ăn sống sẽ không ngon và không tốt.
 
Khi cần ăn, đầu bếp sẽ cắt con cá thành những lát rất mỏng bằng một con dao rất sắc, vì vậy các mảnh cá này sẽ không dính vào nhau và tiếp tục đóng băng tại bàn lâu nhất. Khi cá tan ra, ăn sống sẽ không ngon và không tốt.
 
Trong các nhà hàng hiện đại, món ăn này thường được phục vụ với nước chấm có tên là mocalo. Trong bức ảnh dưới đây đầu bếp phục vụ Stroganina trong một bát đá lớn.
 
Ẩm thực miền Bắc Nga bao gồm cá đông lạnh cùng các món ăn khác. Ví dụ, salad Salad Indigirka, bao gồm cá đông lạnh thái hạt lựu, trứng cá muối, hành tây và nước sốt.

Stroganina rất phổ biến ở miền Bắc nước Nga, họ có những lễ hội tương tự một cuộc thi để kỷ niệm món ăn này.

Các đầu bếp bậc thầy của nghệ thuật này, tạo ra những “lọn cá” đẹp như hoa và các tác phẩm khác, nó rất thú vị và mang tính giải trí cao.
Người chiến thắng trong lễ hội sẽ được nhận được một chiếc cúp kỷ niệm đáng nhớ. Trong bức ảnh là một cô gái xinh đẹp mặc trang phục truyền thống của Nga và cầm cúp chiến thắng cuộc thi trình bày món Stroganina ngon và đẹp nhất.
 

Tiêu chí về cuộc thi là có thể cắt cá thành những mảnh mỏng nhất, chồng cao nhất, trình bày hấp dẫn, miếng cá đông lạnh lâu hơn và tất nhiên cá cũng phải ngon nhất.

Một hình ảnh rất dễ thương trong cuộc thi. Những miếng cá được xắt lát mỏng và xếp thành hình con cá.
 

                                                                                                                                                                            Nguồn:www.24h.com.vn
cá ngừ đại dương
Cá ngừ đại dương là loại hải sản thơm ngon, được ưa chuộng bởi độ thơm béo, chắc thịt và hàm lượng...
20/07/2023
MẮT CÁ NGỪ ĐAI DƯƠNG TẠI Đà Nẵng
Với hương vị béo bùi thơm ngon, đặc biệt là chứa nhiều dinh dưỡng vì thế mà mắt cá...
26/06/2023
nấm biển
rong biển và nấm đều là những loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng. Vậy nếu kết hợp chúng lại với...
18/06/2023
nấm biển
Thời gian gần đây, một loại thực phẩm có tên là nấm biển được rao bán tràn lan trên chợ mạng, thu...
14/06/2023
bạch tuột nhỏ
Bạch tuộc là hải sản ngon, bổ dưỡng. Nhưng bạn có biết bạch tuộc làm món gì ngon? Chế biến bạch tuộc...
02/06/2023
thịt nai phi lê
Bán thịt nai tại đà nẵng: 0903516826 Cung cấp sỉ và lẻ thịt nai tại đà nẵng: 0903516826
26/05/2023